Hướng dẫn tạo tài khoản AWS ( Amazon Webservices )

20-09-2017 Amazon Web Service

Mở đầu cho loại bài trong series  Amazon Web Service xin được hướng dẫn các bạn tạo tài khoản AWS ( Amazon Webservices ) . Việc chuẩn bị đầu tiên là có một thẻ visa đương nhiên phải thanh toán được @@ .  Các bạn có thể làm theo các bước như mình dưới đây .

Bước 1 : Các bạn vào trang chủ của AWS : https://aws.amazon.com/ . Sau đó click Create a free Account

create a free account

Bước 2 : Sau khi điền các thông tin gồm tên, email, pass  chúng ta nhấn continue. Chú ý email cần sử dụng được và nó sẽ được dùng làm Root Account . Vì bảo mật nên chúng ta sẽ không sử dụng Root Account một cách thường xuyên mà thay vào đó là sử dụng IAM Account một dịch vụ của Amazon để quản lý các tài khoản đăng nhập trong amazon.

Bước 3: tiếp tục điền các thông tin cần thiết, lưu ý điền đúng số điện thoại và lựa chọn chính xác Quốc Gia, Postal code để tổng đài Amazon sẽ điện thoại cho bạn.(số điện thoại này có thể thay đổi ở các bước sau).

Bước 4: điền thông tin thẻ visa đã chuẩn bị, Amazon sẽ trừ phí bạn 1 đô la, nó sẽ trả lại vào một ngày nào đó.

Bước 5: ở bước này bạn điền mã captcha và kiểm tra số điện thoại sau đó nhấn Call Me Now. Nó sẽ xuất hiện 1 mã pin gồm các 4 số, đồng thời sẽ là một cuộc gọi điện đến số điện thoại của bạn điền trên, đợi cô gái trong điện thoại nói xong các bạn nhấn mã pin trên bằng bàn phím điện thoại cho đến khi nó chuyển sang Complete.

Amazon Create account complete

Step 6 : Ta sẽ lựa chọn gói Support là Basic để không tốn phí . rồi chọn Continue.

Amazon Create account complete

Xuất hiện màn hình trên nghĩa là các bạn đã thành công, khi kiểm tra email sẽ có 2-3 cái email thông báo từ Amazon. Và việc tiếp theo là chờ đợi Amazon duyệt tài khoản của bạn để có thể sử dụng các dịch vụ trong gói Free, thời gian duyệt thì tuỳ theo bên Amazon nhá, theo thông báo thì chậm nhất là 24h.

Từ đây chúng ta đã có thể bắt đầu với tài khoản này và sử dụng các dịch vụ tiện ích từ AWS .

Các bạn có thể xem thêm ở video sau:

Bài tiếp theo sẽ là Hướng dẫn sử dụng IAM service hướng dẫn các bạn tạo ra user để quản lý và phân quyền tài khoản được tạo ra.