Xin chào các bạn !

Để tăng tính bảo mật cho user khi đăng nhập AWS. Hôm nay xin hướng dẫn các bạn sử dụng MFA ( Multi-Factor Authentication ) được cung cấp trong Security credentials. Khi bạn enable option này , mỗi khi đăng nhập vào aws console bạn sẽ phải nhập username , password  cùng với một authentication code được generate ra từ AWS MFA device.

Việc làm này sẽ giúp các bạn tích hợp MFA  vào điện thoại  ( Virtual MFA )thay vì việc bạn phải trả phí để sở hữu một Hardware MFA từ AWS .

Bước 1 : Các bạn đăng nhập vào AWS management console tài khoản root . Sau đó vào IAM service —> Users . Chọn  user bạn muốn enable MFA. Chọn tab Security credentials  trong đây sẽ có phần Assigned MFA device có giá trị là NO(vì chưa bật) click vào biểu tượng cây bút, sẽ xuất hiện bước 2

amazon web service

 

Bước 2: Các bạn chọn A Virtual MFA device(để sử dụng điện thoại) chọn cái kia thì phải tốn phí.

amazon web service

 

Step 3 : Sẽ xuất hiện 1 lời nhắc từ AWS . Chọn  next step

amazon 2

 

Step 4 : Tiếp theo  sẽ xuất hiện cho bạn 1 QR code . Các bạn hãy scan QR code này vào điện thoại.

amazon 3

 

Step 5 : Sau khi scan xong QR code . Bạn sẽ nhận được Authentication code mỗi phút . Gõ 2 mã Authentication code  được gửi tới điện thoại vào text box rồi Activate Virtual MFA là bạn đã enable được MFA cho user vừa chọn xong.

Bài này chỉ vậy thôi . Với option này các tài khoản AWS sẽ bảo mật hơn rất nhiều . Hy vọng bài hướng dẫn của mình sẽ giúp ích được các bạn .

[thongbao]

  1. Nếu có thắc mắc gì các bạn để lại comment bên dưới mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.
  2. Cảm ơn các bạn đã đọc.

[/thongbao]

Hướng dẫn bật tính năng MFA trong Amazon Web Service